首页 快讯内容详情
足球投注app:Vẫn triển khai đường kết nối các khu công nghiệp phía Tây Nam Đồng Xoài

足球投注app:Vẫn triển khai đường kết nối các khu công nghiệp phía Tây Nam Đồng Xoài

分类:快讯

标签: # game Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博APP下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Cần thông tin cụ thể về dự án

Nhiều tháng qua, gia đình ông Giang Hồng Thái, Bí thư Chi bộ ấp 3, xã Tân Lập rất trăn trở vì không biết dự án làm đường đi qua phần đất nhà ông có triển khai nữa hay không. Bởi cột mốc lộ giới đã được chủ dự án và đơn vị thi công vào cắm trong vườn từ lâu nhưng việc đền bù, giải phóng mặt bằng tới nay vẫn chưa thực hiện. Ông Thái cho biết: “Ban đầu triển khai dự án, các cơ quan liên quan và chính quyền xã đã triển khai rộng rãi, tuyên truyền phổ biến thông tin dự án, đo đạc, cắm mốc lộ giới nên người dân phấn khởi. Tuy nhiên, tới nay mọi hoạt động đều im lìm. Nhà tôi có mảnh đất đang muốn cho con để làm nhà nhưng không dám làm, cũng không dám bán hoặc chuyển đổi. Lẽ ra, khi cắm mốc rồi và theo kế hoạch của dự án thì chúng tôi không được trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, vì không biết khi nào dự án mới làm nên tôi sốt ruột trồng mấy cây sầu riêng, chứ không thể để đất trống được”. Ông Thái cũng đề nghị ngành chức năng hoặc UBND xã có bảng thông tin cụ thể về dự án, đặt tại trụ sở UBND xã hay ngay đầu tuyến đường để người dân tìm hiểu thông tin và chủ động thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Cột mốc lộ giới đã cắm trong vườn từ lâu, nhưng vợ chồng ông Giang Hồng Thái (giữa) không biết dự án có triển khai nữa hay không, trong khi ông bà đang muốn cho đất để con làm nhà

Thời điểm cuối năm 2020, khi dự án bắt đầu triển khai, nhà thầu đã dùng xe cơ giới đào bới nền đường cũ để làm nền đường mới, đoạn từ ĐT741 đi qua Nông trường cao su Tân Lập, Công ty cổ phần cao su Đồng Phú. Tại các vị trí trước đây đã móc sâu nhưng bỏ dở, nay biến thành những ao nước. Người già và trẻ em đi qua có nguy cơ trượt ngã và mất an toàn giao thông. Tuyến đường này còn có nhiều xe ôtô trốn vé Trạm thu phí BOT Tân Lập đi qua bấm còi lớn khiến người đi bộ, đi xe đạp, xe máy giật mình, thường xuyên xảy ra tai nạn. Trước cửa nhiều gia đình bị móc sâu khiến người dân phải dùng thanh gỗ bắc cầu từ đường vào nhà rất nguy hiểm. Trong khi rác thải và nước mưa đọng lại hằng ngày phát sinh muỗi và dịch bệnh.

Ông Giang Hồng Thái rất trăn trở vì không biết dự án làm đường đi qua phần đất nhà ông có triển khai nữa hay không?

Ông Trần Văn Xuân, Bí thư Chi bộ ấp 2, xã Tân Lập cho biết: “Tôi không hiểu nguyên nhân vì sao dự án đang làm thì bỏ dở. Rất nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án hỏi nhưng vì không nắm được nên tôi lên UBND xã hỏi. Tuy nhiên, tôi cũng không nhận được câu trả lời rõ ràng. Tại hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh tháng 8 vừa qua, rất nhiều bà con đề cập nội dung này, tuy nhiên đại biểu cũng chỉ ghi nhận và chưa có câu trả lời. Dự án này có tầm quan trọng rất lớn đối với việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài. Bà con cần một câu trả lời là dự án có triển khai hay không và triển khai thì lộ trình như thế nào?”.

,

足球投注appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球投注app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Ông Nguyễn Văn Chuyển, Phó chủ tịch UBND xã Tân Lập cho hay: “Dự án được triển khai từ năm 2020. Gần 2 năm trôi qua nhưng một số đoạn chưa thực hiện giải phóng mặt bằng. Tiến độ xây dựng tương đối chậm, do vậy cử tri có nhiều bức xúc. Xã rất mong chủ đầu tư đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng. Đồng thời thông báo cụ thể danh sách các hộ vận động hiến đất và các hộ đền bù, để xã chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động đẩy nhanh tiến độ”.

Sẽ cắt giảm một phần dự án  

Dự án đường kết nối các khu công nghiệp phía Tây Nam thành phố Đồng Xoài có chiều dài khoảng 17km, loại công trình giao thông đường bộ cấp II, có tổng kinh phí đầu tư 220 tỷ đồng, do Trung ương hỗ trợ. Phạm vi xây dựng gồm 2 tuyến: Tuyến 1 từ km51+060 ĐT741 đến ĐH507 (khu vực Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước) mở mới hoàn toàn. Tuyến 2 đường Trường Chinh, từ  đường vành đai của thành phố Đồng Xoài đến quốc lộ 14, đoạn tuyến đi theo quy hoạch chung đã phê duyệt của thành phố Đồng Xoài.

Trước cửa Nông trường cao su Tân Lập thi công dở dang, nay nước đọng thành ao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Ông Dương Hoàng Anh Toàn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết: Các dự án trên địa bàn huyện Đồng Phú nói chung và dự án đường kết nối các khu công nghiệp phía Tây Nam thành phố Đồng Xoài nói riêng chủ yếu thực hiện theo hình thức vận động người dân hiến đất và cây trồng để làm đường giao thông. Riêng dự án này, trên địa bàn huyện Đồng Phú có 428 thửa đất bị ảnh hưởng, gồm 380 thửa của cá nhân và 48 thửa của tổ chức với tổng diện tích phải thu hồi 370.759,4m2. Bước đầu xác định có 94 thửa đất phải thực hiện chính sách đền bù, do chủ đất không được hưởng lợi từ dự án. Chủ đầu tư đã thông báo thu hồi đất cho các hộ được đền bù, đồng thời vận động được 139 hộ hiến đất, phối hợp điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 40 hộ dân, cung cấp 76 hồ sơ cho người dân tự điều chỉnh. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là có thửa chưa xác minh được chủ đất hoặc đã xác minh được nhưng việc liên hệ khó khăn. Đặc biệt, thời gian qua, giá vật liệu xây dựng tăng cao, ảnh hưởng tới nhà thầu. Biến động về giá đất khiến nhiều hộ không đồng ý hiến đất nên ban phải làm việc với UBND huyện Đồng Phú để đưa vào danh sách bồi thường, làm tổng mức đầu tư của dự án tăng cao. Chủ đầu tư đã ký hợp đồng thuê đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể để phục vụ công tác bồi thường, tuy nhiên thực tế vẫn gặp khó khăn, dẫn đến mọi công đoạn đều chậm, dở dang, ngắt quãng, ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt của người dân, gây mất an toàn giao thông.

Chúng tôi khẳng định là dự án vẫn tiếp tục được thực hiện. Thực tế, kết quả triển khai đã đạt 60%. Tuy nhiên, vì tổng mức đầu tư dự án tăng lên so với dự toán ban đầu, do số hộ thuộc diện bồi thường và giá bồi thường tăng cao nên một số tuyến, đoạn sẽ phải điều chỉnh cắt giảm quy mô đầu tư. Một số tuyến, đoạn chưa làm được có thể sẽ phải chuyển sang dự án khác. Thời gian qua, nhà thầu đã thi công mở rộng nền đường, đoạn qua Nông trường cao su Tân Lập nhưng chưa hoàn thiện, khiến người dân bức xúc. Vì vậy thời gian tới, ban sẽ chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện đoạn tuyến này, cũng như đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, phần việc, tập trung thi công để hoàn thành dự án theo kế hoạch.

Ông DƯƠNG HOÀNG ANH TOÀN,
Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh


 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论