首页 快讯内容详情
皇冠官网开户(www.hg108.vip):Phát huy lợi thế vùng bán ngập từ cây gáo vàng

皇冠官网开户(www.hg108.vip):Phát huy lợi thế vùng bán ngập từ cây gáo vàng

分类:快讯

标签: # Kèo bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网开户的平台。皇冠官网开户(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Sinh sống lâu năm ở khu vực lòng hồ thủy điện Thác Mơ thuộc thôn 10, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, trước đây, bà Đặng Thị Ánh thường trồng khoai mỳ, hoa màu trên 1 ha đất bán ngập để cải thiện thu nhập. Năng suất, sản lượng bấp bênh, hiệu quả kinh tế không cao nên khi trồng thử nghiệm 1.000 cây gáo vàng cho thấy hiệu quả khả quan, bà quyết định mở rộng diện tích với kỳ vọng có nguồn thu nhập tốt, ổn định hơn. Bà Ánh cho biết: “Nghe thông tin trên các phương tiện truyền thông, trồng nhiều thì càng có lợi vì đất ở đây còn rất nhiều và khi có số lượng lớn sẽ dễ cho bên thu mua. Hơn nữa, trồng cây này hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở đây nên cây phát triển nhanh”.

Ông Nguyễn Minh Trang, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp - thương mại - dịch vụ Thành Phát giới thiệu về mô hình trồng cây gáo vàng - Ảnh: Trung Quang

Từ ý định ban đầu trồng tự phát với số lượng ít để giữ đất, chống xói mòn, tuy nhiên cây sinh trưởng, phát triển tốt cũng như hiệu quả kinh tế được xác thực ở nhiều vùng bán ngập đã giúp các hộ dân mạnh dạn đầu tư, hướng tới hình thành vùng trồng cây gáo vàng tại địa phương. Đến nay, trên địa bàn có khoảng gần 10.000 cây. 

Địa phương đã đề xuất trồng cây gáo vàng với quy mô lớn trên vùng đất bán ngập vì dư địa còn nhiều. Qua tìm hiểu, nhân dân đồng thuận rất cao và mong muốn dự án triển khai trong thời gian sớm nhất. Cây gáo vàng phát triển trên diện rộng sẽ giúp khơi dậy lợi thế vùng bán ngập, mang lại lợi ích kinh tế cao cho bà con nói riêng và địa phương nói chung.

,

澳5彩票开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ông HOÀNG MINH GIÁM, Chủ tịch UBND xã Bom Bo, huyện Bù Đăng 

Ông Nguyễn Minh Trang, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp - thương mại - dịch vụ Thành Phát, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng cho biết: Hiện mới có một số hộ trồng cây gáo vàng nhưng cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu được Nhà nước hỗ trợ, người dân sẽ đồng thuận, triển khai đồng bộ và hy vọng dự án sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, đặc biệt là bảo vệ tài nguyên môi trường, chống xói mòn đất cho vùng bán ngập nơi đây.

Xã Bom Bo hiện có khoảng 500 ha đất bán ngập thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Thác Mơ. Dư địa đất bán ngập còn nhiều nhưng vẫn chưa được khai thác, tận dụng triệt để. Mới đây, địa phương đã được ngành chức năng phê duyệt đề án trồng cây gáo vàng với diện tích 250 ha, hướng tới xây dựng rừng phòng hộ đầu nguồn cũng như tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế bền vững. 

Gáo vàng là loại cây thân gỗ được trồng nhiều ở vùng bán ngập, 1m3 gỗ trên thị trường hiện nay có giá khoảng 8 triệu đồng và cây cho gỗ thương phẩm sau 8 năm trồng. Việc triển khai trồng trên diện rộng, quy mô lớn ở vùng bán ngập khu vực lòng hồ thủy điện được kỳ vọng sẽ là hướng đi mới, giúp người dân nâng cao thu nhập và cụ thể hóa chủ trương trồng rừng, phủ xanh đất trống. Qua đó, giúp phát huy lợi thế vùng đất bán ngập hiện vẫn còn rất lớn trên địa bàn như hiện nay.

,

皇冠官网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网开户的平台。皇冠官网开户(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论